Chủ Nhật, 17 tháng 6, 2012

19-6, CUỘC ĐI PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC

Ngô Đức Thọ
Thư gửi TS Nguyễn Xuân Diện
Thân gửi TS Nguyễn Xuân Diện,
Sáng nay tôi cùng đi với đoàn biểu tình đến chỗ Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục ở Bờ Hồ vì mỏi chân nên rớt lại sau. Tôi gặp người bạn ở TP HCM ra, đứng nói chuyện với anh ấy một lúc, lát sau khoảng 12 giờ lên xe về qua vườn hoa Chi Lăng thấy đoàn mình đang quay lại gần nơi xuất phát. Mình thấy cuộc tuần hành như vậy là đạt hiệu quả tốt đấy chứ? Không ai tổ chức, mọi người tự phát bởi lòng yêu nước, căm phẫn bọn bành trướng bá quyền coi thường dư luận quốc tế, ngang nhiên xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam
mình, tự phát cùng nhau đến phản đối trước ĐSQ Trung Quốc tại Hà Nội. Vì chính quyền không cho phép nên CSCĐ họ ngăn mọi người ở chỗ tượng Lênin chứ họ cũng không có lời nói hay hành động gì xúc phạm mọi người. Còn người đi biểu tình thì có tinh thần thái độ rất tốt: Thái độ kiên quyết phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa -Trường Sa, khiêu khích đe dọa, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo của Việt Nam; nhưng rất tôn trọng các CSCĐ làm nhiệm vụ,  không có chuyện cãi cọ, xô đẩy gì cả. Xe cộ qua lại và người đi đường đông, ai cũng rất chú ý. Khi đoàn đến trước cửa UBND TP Hà Nội,  tôi thấy một đám khá đông bà con đang đứng bên Bờ Hồ ùa sang cùng tham gia hô các khẩu hiệu: "Đả đảo Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa -Trường Sa", "Đả đảo Trung Quốc xâm nhập lãnh hải, giết hại cướp bóc ngư dân VN!" Nhiều người nước ngoài dừng lại chụp ảnh chứng kiến sự kiện. Tất nhiên mình mong đông người tham gia hơn nữa, hôm nay chỉ khoảng trên dưới 150 người, nhưng có ảnh hưởng tốt.Tôi thường tụt lại sau, nên đi gần cùng mấy anh CSCĐ,  vừa đi  tôi vừa nói với họ: "Các anh về phản ánh để lãnh đạo thấy tình hình rất tốt, không có ai có ý lợi dụng phá hoại gì cả. Mà lãnh đạo mình phải chú ý nuôi dưỡng tinh thần yêu nước cho dân, nhất thanh niên!".  Tôi vừa nói vừa chỉ những thanh niên sáng láng đang giơ cao khẩu hiệu chống TQ xâm lược, có người công kênh cả con nhỏ trên vai. Tôi nhận ra đó là bố con Trần Văn Thạch. Anh thanh niên này nhiều người biết vì đang thực hiện một chương trình do chính anh đề xuất thành lập Thư viện cho các dòng họ để đưa sách báo về cho nông dân. Khi qua phố Hai Bà Trưng có mấy người bưng các két nước đóng chai ra phát cho mọi người. Bạn nam tên là Hoàng, một bạn nữ tên là Lành. Tinh thần như thế là rất quý, chỉ vì hiện nay nhà cầm quyền chưa chính thức cho phép biểu tình, cho nên mình đừng quá chú ý về số lượng. Khi tình hình còn đòi hỏi, nếu tuần nào cũng có các cuộc biểu dương lực lượng như thế (và đông hơn nữa) để lưu ý dư luận trong nước và thế giới thì có tác dụng rất tốt. Tôi nghe nói TS Nguyễn Xuân Diện có quen Bộ trưởng Bộ GDĐT, có lẽ anh Diện nên nghĩ cách nào phản ánh để ông Bộ trưởng biết hình như có trường thông báo ngăn cấm thế nào đó đối với sinh viên. Có dạo người ta nói hễ mình không quản lý được cái gì là y rằng cấm luôn cái đó, làm thế có vẻ thế nào ấy.
Blog Nguyễn Xuân Diện hiện rất nhiều người đọc, chúc TS Diện vui mạnh để làm các trang tin liên quan đến chủ quyền biển đảo cho nhiều người kịp theo dõi tình hình đất nước đang lúc phải đối phó với nạn ngoại xâm.
Thân ái,
Ngô Đức Thọ
18h5' 19-6-2011
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name

%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét