Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2013

VIỆN KHỔNG TỬ GÂY Ô NHIỄM THẾ GIỚI
RFI ( TIẾNG TQ) trên trang mạng HỒNG CÔNG “ Aboluowang”:

VIỆN KHỔNG TỬ GÂY Ô NHIỄM THẾ GIỚI

BT: Bài này phát tháng 8-2010, không cập nhật được tình hình hiện nay, nhưng lại khái quát vấn đề từ 2004 khi Trung Quốc mới có chủ trương thành lập Viện Khổng Tử. Việc chuyển đăng trên trang mạng Hồng Kông cho thấy người TQ ở Hồng Kông tuy cũng tôn sùng Khổng Tử nhưng phê phán ý đồ của nhà cầm quyền Bắc Kinh (Ngvăn: Trung Cộng) mở Viện Khổng Tử khắp nơi là làm ô nhiễm thế giơí! 
Ngạn Xuyên.

Chỉ trong khoảng 5 năm (2004-2009) Chính phủ Trung Cộng đã mở 282 viện Khổng Tử ở 88 nước trên thế giới. CP Trung Cộng tuyên bố năm 2010 đặt chỉ tiêu mở 500 V. Từ khi viện Khổng Tử đầu tiên mở ở Đại học Maryland chính phủ TC đã mở 50 viện Khổng Tử ở nước Mỹ, trong một hai năm tới các  viện Khổng Tử ở Mỹ sẽ tăng lên con số 80.

Viện Khổng Tử do Văn phòng Giáo học Hán ngữ đối ngoại thuộc Bộ Giáo Dục của Chính phủ TC chủ quản.  Kinh phí khai trương một viện Khổng Tử bình quân khoảng 300 vạn (=3 triệu) USD. Tổng đầu tư kinh phí cho 500 viện Khổng Tử là 1 tỉ 500 triệu USD. Trong khi đó ngân sách giáo dục của Trung Quốc chỉ chiếm tỷ lệ GDP chưa bằng nước Uganda nghèo khổ ở Châu Phi.  Ngay tại Trung Quốc số trẻ con thất học rất lớn,  những vùng nghèo khổ trẻ con đến lớp khong có sách giáo khoa, không có bàn ghế, nhiều khi cũng không có cả lớp học. Vậy mà CP đưa bao nhiêu tiền như vậy ra nước ngoài để mở các viện Khổng Tử để đem về cái gì?
Căn cứ theo các văn kiện chính thức của TQ thì nhiệm vụ của các học viện Khổng Tử không chỉ là giảng dạy Hán ngữ, nó còn đảm trách cả các việc tư vấn về văn hóa, kinh tê, xã hội của Trung Quốc và triển khai các nghiên cứu về Trung Quốc đương đại.
Có một số nước đã bắt đầu có những phản ứng đối với việc chính phủ TC mở hàng loạt viện Khổng Tử ở nước ngoài. Nhiều người biết sự việc phụ huynh học sinh học khu加州洛杉磯哈希恩德海茨 (Hacienda Heights, California) đã phản đối nhà trường nhận tài trợ mỗi năm 30.000 đôla để mở lớp và vận hành viện Khỏng Tử trong trường. Trần Khải, nguyên đội viên đội bóng rổ GQ TQ là một nhân sĩ Hoa kiều có danh tiếng trong tiểu khu đã tham gia hành động phản đối ấy. Ông ta đã nói cho người Mỹ biết nhiều sự thực mà người Mỹ chưa biết. Trần Khải nói: “Mọi người chưa hiểu lịch sử của CNCS nên chưa biết: Sau khi giảng dạy Nho học, người ta sẽ quên đi tất cả tội ác mà CNCS đã gây ra trong lịch sử Trung Quốc. TC sẽ nói: Các ông các bà hãy chấp nhận chúng tôi, bởi vì các ông các bà đã chấp nhận học thuyết Nho gia của Trung Quóc cổ đại thì chúng tôi là những người tiếp tục thực hành học thuyết ấy, do đó các vị không thể coi chúng tôi là tà ác!”
Ông Trần Khải chỉ ra rằng: “Giáo trình của viện Khổng Tử thấm đẫm ý thức hệ của ĐCS. Trần Khải nhiều lần nêu rõ:  trong giáo trình xuất hiện rất nhiều từ “giải phóng” là một ví dụ.  Ông Trần nói: “Nhiều người chưa hiểu đúng chất độc hại bên trong của viện Khổng Tử. Họ nói “Giải phóng” - thế nào là “Giải phóng”? Giải phóng tức là một giai cấp đánh bại một giai cấp khác. Đó là quan điểm của Carl Marx!
CP TC bỏ ra số tiền lớn thànhlập các viện Khổng Tử. Một phần só tiền ấy dùng cho việc dạy học. Phần còn lại là để mua (thu mua) những kẻ ủng hộ họ trong các viện Khổng Tử! Ông Trần Khải vạch rõ: Trong học khu Hacienda Heights có một vị ủy viên giáo dục được viện Khỏng tử mời đi du lịch Trung Quóc. Tổng phí chuyến đi rất lớn: hơn một vạn  USD. Tiền ấy ở đâu ra? Ai chi trả?”
Học khu Hacienda Heights ngày càng thêm nhiều phụ huynh học sinh tham gia hành động phản đối học viện Khỏng Tử. Người phụ nữ da trắng Maxia nói: “ Cái trò ấy thật rác rưởi! Học khu chúng ta nếu ngu xuẩn nghe theo tức là đẩy con em chúng ta đi theo CNCS! Vấn đề không phải ở chỗ là họ dạy Trung văn, mà là họ yêu cầu chúng ta theo chương  trình do ĐCSTQ biên soạn và sắp đặt!
Cùng ý kiến như trên, trong viện Khổng Tử có nhiều người Canada, cũng có người tiết lộ ý đồ hiểm ác của CP Trung Cộng. Một nhân viên của Cục tình báo Châu Á -Thái Bình Dương của Canada đã bình luận: “ Mở các học viện Khổng Tử thực ra không phải xuất phát từ ý niệm từ thiện mà là một bộ phận chiến lược của ĐCSTQ”
Phe XHCN tuy đã tan rã nhưng vẫn còn một nước Trung Quốc XHCN lớn mạnh hơn nhiều, xăng xái hơn nhiều so với các tập đoàn XHCN ở Đông Âu (trước đây). Khi học thuyết của CNCS không còn có thể ngu xuẩn mê hoặc nhân tâm như trước, Trung Cộng tìm sự chống đỡ từ chế độ chuyên chế hai ngàn năm của Trung Quốc. Thế giới Tây phương không kham nổi cái Nho giáo làm vỏ bọc cho CNCS tiếp tục làm ô nhiễm thế giới. UV thường vụ BCT ĐCSTQ phụ trách Tuyên truyền Lý Trường Xuân ngày 24-4-2010 trong một lần phát biểu đã nói:” Nhiều nơi trên thế giới thành lập Viện Khổng Tử là một bộ phận cấu thành rất quan trọng của tuyên truyền đối ngoại của ĐCSTQ. Mở các học vuện Khổng Tử ở nước ngoài cũng như việc đặt hãng CNN ở Trung Quốc, chi ngân sách khổng lồ để mua chuộc giới truyề thông nước ngoài cùng cấu thành chiến lược tòan cầu của ĐCSTQ nhằm đảo ngược các giá trị phổ quát về nhân quyền và dân chủ tự do trên thế giới.
Chiến trạnh lạnh kết thúc, thế giới phương Tây buông lơi cảnh giác đối với CNCS, vì thế mặc dù có người phản đối nhưng vẫn không thể ngăn trở được các viện Khỏng Tử mở ra ngày càng nhiều, điều đó cũng giống như Trung Quốc ngày càng thải nhiều khí CO2vào khí quyển. Các học viện Khổng Tử do Trung Quốc mở có xu thế làm ô nhiễm thế giới ngày càng nghiêm trong!

Nguồn:
阿波羅新聞網2010-08-01 訊】
Biên tập: Zhongkang
NGẠN XUYÊN dịch
 


 

2 nhận xét:

  1. Đào Tiến Thi20:30 25 tháng 10, 2013

    Nhà nước Trung Quốc luôn rao giảng về NHÂN, NGHĨA, LỄ, TRÍ, TÍN suốt hàng ngàn năm nay, nhưng chính họ bậc thầy về sự độc ác, dối trá, phản trắc, lật lọng. Dưới chính thể cộng sản, những điều này càng được "phát huy" hơn bao giờ hết. Họ dối trá với dân họ chưa đủ, còn xuất khẩu cả sự dối trá ra ngoài nữa.

    Trả lờiXóa