Thứ Năm, 19 tháng 7, 2012

TỐ CÁO TRUNG QUỐC NGUỴ TẠO BẢN ĐỒ CỔ CÓ ĐƯỜNG LƯỠI BÒ (1)


Phê phán:

Từ 3-1974 xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa, từ 1988 đánh chiếm một số đảo thuộc chủ quyền Việt Nam trong quần đảo Trường Sa , nhà cầm quyền Bắc Kinh nhiều lần tuyên bố họ có bằng chứng không thể tranh cãi về chủ quyền của họ đối với các vùng biển và hải đảo ở  Nam Hải (tức Biển Đông). Thoạt đầu, để loè bịp Viẹt Nam và các học giả phương Tây họ trưng dẫn la liệt các thư tịch cổ mà họ cho là gián tiếp hoặc trực tiếp xác nhận chủ quyền của Trung Hoa ở Nam Hải, bao gồm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà Trung Quốc đặt tên là Tây Sa và Nam Sa.
Thấy các bằng cứ từ trong các thư tịch cổ không thuyết phục được ai, nhà cầm quyền Bắc Kinh hướng sự chú ý vào các bản đồ.Nhưng ái oăm thay, hệ thống bản đồ cổ của Trung Quốc chẳng những không giúp được điều gì có giá trị cho các lập luận chứng minh sai trái không đúng sự thực lịch sử của họ, mà lại chính là những "bằng chứng ngược", qua đó người ta thấy rất rõ trong các bản đồ cổ đó cương vực cực nam của Trung Quốc thời đại nào cũng chỉ giới hạn ở đảo Hải Nam và tuyệt đối các triều đại Trung Hoa không bao giờ có chủ quyền ở bất cứ hòn đào nào khác xa hơn  về phía nam đảo Hải Nam.
Như người chết đuối không vớ được cọc, họ bèn vưt bỏ hết các phao cứu sinh mang danh là các bàn đồ cổ mà trước kia họ bảo đó là "chứng cứ mấy ngàn năm lịch sử", rút xuống chỉ giữ chặt duy nhất một bản - Đó là tấm bản đồ do Bộ Nội chính chính phủ Quốc Dân Đảng xuất bản tháng10 năm 1947, chỉ mới  có "tiểu sử" hơn 60 năm! Đây là tấm bản đồ lần đầu tiên trên vùng Biển Đông (TGQ gọi là Nam Hải) xuất hiện các đường vẽ đứt đoạn như hình chữ U (thường gọi là Đường Lưỡi bò). Tính chát hồ đồ phi khoa học và tham vọng bá quyền không chút che đậy của cái bản đồ có đường Lưỡi bò ấy không những không ngớt bị các chính khách và học giả quốc tế phê phán mà ngay cả các học giả Trung Quốc chân chính cũng cho là "Không thể chấp nhận được''. Đó là  "quả đắng" rất khó nuốt trôi, cho nên  các chiến lược gia của chù nghĩa bành trướng một lần nữa phải thi thố một kế hoạch ltuyên truyền rất rầm rộ cho Đường Lưỡi bò: đưa bàn đồ Đường Lưỡi bò vào sách giáo khoa các cấp, in ấn số lượng lớn các bản đồ Đường Luỡi bò các cỡ to nhỏ, biên soạn đủ loại sách tham khảo, tra cứu có bản đồ Lưỡi bò v.v...Tuy vậy, đó chỉ mới nhằm vào đối tượng độc giả phổ thông.Để "củng cố niềm tin " tuyệt đối” vào Đường Lưỡi bò của các độc giả có trình độ cao , các trùm bành trướng không ngần ngại tìm cách bí mật tăng tuổi thọ cho dường lưỡi bò: Tại sao tuổi thọ của nó chỉ là hơn 60 mà không phải là khong phải là 120, 360, 500, 600 năm hay cao hơn nữa?Thế là ra đời tấm bản đồ  西漢疆域圖 TÂY HÁN CƯƠNG VỰC ĐỒ / Bản đồ Trung Quốc thời Tây Hán (143 TCN- 8 SCN)
Nhũng vấn đề như ai đã làm giả tấm bản đồnguỵ tạo này? Nó đã thực sự được in ra một số bản nào đó hay chỉ có độc một bản làm ra để chụp ảnh kỹ thuật số? vv.v.. .Nhũng câu hỏi đó tạm thời chưa nói đến trong bài này. Chỉ biết rằng sau khi nó xuất hiện liền được tung lên trang mạng của Quân đội Trung Quốc có tên Trung Hoa quân sự:
military.china.com/zh_cn/history2/.../12266242.html
Trên đây cũng chính là đường dẫn đến nguồn của tấm bản đồ nguỵ tạo Tây Hán cương vực đồBản lưu - Tương tự tôi đã load từ trên mạng xuống và đặt vào đây quý bạn đoc tham khảo phòng khi cần biết để  khỏi mắc phải mưu mẹo lừa bịp của quân bành trướng!
Để cho dễ xem đọc, tôi lấy cả kích thuớc to. Bạn đọc đièu chỉnh các thanh kéo ngang dọc cho bản đồ đến đúng vị trí có Biển Nam Hải(tức Biển Đông ) tất sẽ thấy rõ các đường đứt đoạn tức Đường Lưỡi bò do bọn họ mới vẽ thêm( Tôi không vẽ thêm ký hiệu nào khác để khỏi lầm với các nét vẽ của bản ảnh gốc). Bạn đọc tự mát mình xem thấy Đường Lưỡi bò hiện ra ở Biển Đông trên bản đồ Cương vực Trung Quốc thời Tây Hán cách nay hơn 2000 năm.
Thực chất ủa cái bản đồ ấy tự nó đã tố cáo âm mưu nham hiểm của những kẻ dã làm ra và cảt những kẻ đầu sỏ của chủ nghĩa bành trướng mưu toan lợi dụng tối đa tính chất bịp bợm của bản đồ đường Lưỡi bò để phục vụ cho những mưu đồ bành trướng rất xấu xa mà dư luận quốc tế đều đã biết cả.
Về Đường Lưỡi bò, có thể tham khảo:
Ngô Đức Thọ, Lai lịch và Thực chất của đòng Lưỡi bò (có ảnh Bản đồ Lưỡi bò do Bộ Nội chính CP QDĐ xb 10-1947)

Thực ra trò bẩn rẻ tiền này  chẳng lừa bịp được ai, nhất là đối với các nhà nghiên cứu, nhung nhat thơi tron g nhũng trường hợp nào đó nó có thể làm nhiễu thông tin, gây phiền hà cho nhunẽưg ngườiồmới thâm nhập đang muốn tìm hiểu nghiên cứu vấn đề Nsm Hải (túc Biển Đông)  và thực hư câu chuyện ường Lưỡi bò, nhung họ cũng không phải mất nhiều thòi gian đê có thể n nhận ra ngay sự nguỵ tạo lố bịch của nó. Qua hiện tượng tấm bnr đồ nguỵ tạo Đường Lưỡi bò ỏ bản đồ Cươn g vực TRung Quốc dời Tây Hán cách nay hơn 2000 năm bị phanh phui trước cong luận, chúng ta có thể rút ra kết luận mưu đồ của nhà càm quyền Bắc Kinh sử dụng đường Lưỡi bò vào mục đích bành tướng xấu xa đã đến hồi phá sản rất thảm hại.Dư luận đã phanh phui, tấtí sẽ không bsao giờ bị n ó gây nhiễu gây hại được nữa. Tuy vây, nếu sau này còn tiếp tục thấy lolại bản đồ cổ nào của TRung Quốc bị nguỵ tạo tương tự , chúng tôi sẽ tiép tục vac hj trần để công luận được biết.
Hà Nội, 20-7-2012
Ngạn Xuyên NGÔ ĐỨC THỌ

1.NGUỴ TẠO ĐƯỜNG LƯỠI BÒ ỞT BẢN ĐỒ CƯƠNG VỰC ĐỜI TÂY HÁN

 西漢疆域圖 TÂY HÁN CƯƠNG VỰC ĐỒ / Bản đồ Trung Quốc thời Tây Hán (143 TCN- 8 SCN)3 nhận xét:

 1. Xin chào anh Ngô Đức Thọ,
  Đẫ đọc bài về ngụy tạo bản đồ trên blog anh.
  Nguyễn Vĩnh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chào bạn Nguyễn Vĩnh! Gần đây mình cũng đọc nhiều bài rát hy của Vĩnh!Lâu ngày chưa gặp mặt bát tay, như thế là gặp nhau ròi dấy. Chúc vĩnh toàn gia vui mạnh.Ngô Đức Thọ

   Xóa
 2. Kính chúc anh Thọ và gia đình sức khỏe, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa