Chủ Nhật, 8 tháng 7, 2012

HÀ NỘI 8-7: CUỘC BIỂU TÌNH CHƯA ĐƯỢC NHƯ MONG ĐỢI, NHƯNG LÀ RẤT TỐT!

Nghe nói ở một cuộc Hội thảo của Học viện ngoại giao VN có người phát biểu: để phản đối Trung Quốc trắng trợn và ngang ngược gọi thầu 9 lô thăm dò dầu khí thuộc vùng biển của Việt Nam, ở hai thành phố lơn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh mỗi TP cần có những cuộc biểu tình 1 triệu người! Ý kiến ấy cố nhiên là rất chuẩn! Nhưng không hiểu tại sao những đề xuất đúng đắn như vậy lại không được đăng tải công khai trên mặt báo để cho những người có trách nhiệm tham khảo đó mà hành xử?  Quân xâm lược gây hấn tận ngõ rồi, mà nhà cầm quyền cứ sợ sợ sệt sệt thì bao giờ mới cứng mạnh lên được?!

Cuộc biểu tình hôm nay đáng nên có con số nói trên. Không thất vọng, nhưng quả thật đáng tiếc: thực tế chỉ mới được 1 phần nghìn con số nói trên!
Dù sao cũng nên thấy rằng đó là một chuyển biến đáng kể! Nếu ai đó chịu thay đổi "Tivi" (à quên: "tư duy"), chỉ đạo cấp phường phố đừng đến tận tận nhà "vận động khuyên" người dân đừng đi ngày 8-7, gây một nỗi sợ hãi mơ hồ lướng vướng thì 1.000.000 người xuống đường có dư!
Dù sao đã thấy có chuyện phần nào biết nghe ý dân: chỉ có CSGT dẹp đường, chứ không có dùi cui và CSCĐ 113.
Hoan hô các cuộc biểu tình yêu nước phản đối Trung Quốc xâm lược không có CS 113!
Hoan hô chiều hướng tịch cực gọi các cuộc Biểu tình yêu nước là ĐOÀN DIỄU HÀNH!
Đó mới là Hà Nội, mong TP HCM, Huế, Đà Nẵng cũng có chuyển biến như thế.

Cả người dân, cả lãnh đạo chính quyền hãy chuyển biến nhanh lên, giặc đến ngõ, việc gấp lắm rồi, đừng "từ từ" nữa!


(Nhiều ảnh quá, post dần. Đã post một só ảnh, không hiểu sao nó cứ không cho về trang "Bài đăng" để quay sang chế độ đọc bthường. Phải chờ hỏi Việt Hưng đã vậy. Mong thông cảm. NĐThọ)
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét